Custom Search

Tuesday, November 23, 2010

Fifty Fifth, Centara Grand @ Central World

ห้องอาหาร : Fifty Fifth (แต่ดันอยู่ชั้น 54)
สถานที่ : โรงแรม เซ็นทารา แกรนด์ @ Central World
เวลา : จัดเดือนละ 1 ครั้ง เฉพาะวันอาทิตย์แรกของเดือน เวลา 11.00 - 15.00
ราคา : 3000++ Baht (3531 บาทเน็ท)
จุดประสงค์ : คืนกำไรให้ลูกค้า เนื่องจากขายราคานี้ยังคาดว่าเข้าเนื้อ เพราะคุณภาพเกินราคาไปเยอะ
ลักษณะอาหาร : รวมเชพใหญ่จากทุกห้องอาหารในโรงแรมมาไว้ที่เดียวกันทำอาหารทุกแนวให้เลือกชิมแบบไม่อั้น รวมถึงเสิร์ฟลอมบาร์ดแชมเปญ และไวน์ขาวไวน์แดงไม่มีอั้น นอกจากอาหารที่โชว์ไว้ตามไลน์อาหารแล้ว ยังสั่งทำเมนูสุดหรูสดๆจากครัวได้อีกเกือบร้อยรายการ

บรรยากาศดีสุดๆ Buffet ที่นี่ไม่ต้องเดินถือ แค่เดินไปชี้แล้วสั่ง เดี่ยวจะมาเสริฟให้ถึงโต๊ะ

รวบรวมเมนูจากไข่มาจากทุกมุมโลก เลือกได้ทุกแบบเท่าที่จะนึกออก

ฟัวกราส์แบบ Paste ทั้งสามแบบ พร้อมเครื่องเคียง ถ้าไปสั่งกินตามร้านหรูๆ ชิ้นละไม่ต่ำกว่าพัน

เชฟใหญ่ของโรงแรมมาลงมือหั่นเสริฟเองถึงโต๊ะ

โซนอาหารทะเลขั้นเทพ มีปูสดๆมีให้เลือกหลายแบบ

นอกจากไข่ปลาคาเวียร์ซึ่งดูธรรมดาสำหรับที่นี่แล้ว ก็ยังมีแอนโชเวียร์ให้เลือก

หรือจะลองไข่กุ้งล็อบส์เตอร์ก็ย่อมได้ กระปุกนึงหลายตังค์ แต่เค้าเสริฟไม่อั้น

หอยนางรมสดๆจากทุกมุมโลก ทั้ง US ออสเตรเลีย ฝรั่งเศส มีหมด สั่งไปแล้วเค้าแกะมาเสริฟให้สดๆเลย

สารพัดกุ้ง ทั้งแชบีวย ลายเสือ ม้ลาย จนถึง เคลย์ฟิช

พวกรุ่นใหญ่ก็มีทั้ง Rock Lobster ทั้ง Canadian Lobster และ Maine Lobster

ไฮไลท์ของมื้อนี้ขอยกให้ ซาซิมิกุ้งมังกร มาแบบเป็นๆ ยังกระดุกกระดิกอยู่ แล่สดๆโดยเชฟคนญี่ปุ่นจากห้องอาหาร Ginger ของโรงแรม กินได้ไม่อั้นเหมือนกัน มีมาเพียบ

Cold cut มาเป็นขาๆเลย หมูแฮมแบบนี้รับรองไม่มีให้กินบ่อยๆ

สารพัดชีสจากทุกมุมโลก

ของหวานก็ออกมาจากครัวของเชฟใหญ่ฝ่ายเบอเกอรี่ของโรงแรม ซึ่งเป็นคนสวิส

เพราะเป็นคนสวิสนี่แหล่ะ เลยเน้น Chocolate ซะเหลือเกิน

ส่วนอันนี้ Chocolate จริงๆเลย มีให้กินไม่อั้น

อีกหนึ่งไฮไลท์สำหรับคอเหล้าก็คือแชมเปญลอมบาร์ด พรีเมียมจากฝรั่งเศส เสริฟไม่อั้นตลอด 4 ชั่วโมง ซื้อตามไวน์ผับตกขวดละไม่ต่ำกว่า 2500 ดังนั้นกินแค่ขวดเดียวก็เกือบคุ้มแล้วครับ

ใครไม่ชอบแชมเปญฟู่ๆ ก็เปลี่ยนเป็นไวน์ขาวของ Creek ก็ได้

แดงก็มีนะ

ซุปกุ้ง Lobster สั่งจากในครัว ทำสดๆ

Egg Benedic แบบยุโรปแท้ๆ เสริฟมาถึงโต๊ะ

แคนาเดียน Lobster นึ่งมาสดๆ

สารพัดกุ้ง

Lobster อบชีส สั่งทำจากในครัว

Lamb Chop

Steak เนื้อ Wagyu ระดับสามเอ

ลืมกินไม่ได้เด็ดขาด ซาซิมิกุ้งมังกร

ปิดท้ายมื้อด้วยกาแฟร้อนๆแก้เมา